GÕ ĐỎ | PACHY

Gõ đỏ (Afzelia Pachyloba) có màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm. Các nu gỗ trên thân cây tạo ra các vân xoáy đẹp mắt. Bởi sinh trưởng chậm nên gỗ của cây Gõ đỏ rất cứng, không bị mối mọt, ngấm nước. Hay bị cong vênh do yếu tố thời tiết. Cây gõ đỏ có mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu. Vì vậy mà các sản phẩm nội thất làm từ loại gỗ này được ưa chuộng vì mang tới cảm giác thư giãn cho người sử dụng.

Gỗ gõ đỏ Lào có màu đậm thẫm. Gỗ khá đều màu. Các thớ gỗ dày, đặc nên rất cứng. Khi cầm lên tay cảm giác khá nặng. Tuổi thọ của các cây gỗ Lào thường từ mấy chục năm đến mấy trăm năm nên phần lõi gỗ rất bền và chắc chắn. Do đó mà giá trị của gỗ gõ Lào rất cao.

– So sánh với gỗ gõ đỏ Lào thì gỗ gõ đỏ Nam Phi có giá trị thấp hơn. Do gỗ Nam Phi có khối lượng nhẹ hơn, màu sắc nhạt hơn, thớ gỗ mỏng, đường vân không rõ nét. Tuy không bằng gỗ gõ Lào, nhưng loại gỗ này vẫn có độ cứng và bền hơn nhiều loại gỗ trên thị trường. Đó là lý do mà người ta yêu thích gỗ gõ đỏ Nam Phi sau gỗ Lào.

  • Gõ gỏ Pachy có độ cứng cao, có khối lượng riêng từ 800-950kg/m3.

  • Gõ đỏ Pachy có màu đẹp, độ ổn định tốt.

  • Gõ đỏ Pachy có độ bền cao, chịu nước, chịu mối mọt tốt.

Do tuổi đời của cây gỗ Gõ đỏ thường cao, vân gỗ đẹp thường có màu sắc đậm, nên gỗ gõ đỏ thường được đánh giá cao về độ bền, chắc chắn. Sử dụng gỗ gõ đỏ chế biến, thiết kế đồ nội thất đặc biệt là bàn ghế, lục bình, tủ, bàn ăn,… sẽ tạo nên vẻ đẹp theo nhiều phong cách khác nhau. Dù thiết kế theo kiểu cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại cũng đều tôn lên được vẻ đẹp của đồ nội thất.

Gỗ Gõ đỏ là loại gỗ có độ bền cực cao, chịu lực và chịu nước cực kỳ tốt, có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết và không bị những tác động của môi trường làm hư hỏng, mối mọt, hạn chế tối đa khả năng bị cong vênh, nứt nẻ, khiến cho đồ nội thất luôn được bền đẹp theo thời gian.

Những đường vân của gỗ Gõ đỏ được cho là lạ mắt với những đường khi thì cuộn xoắn, khi thì đồng đều một cách rõ nét. Gỗ có màu sắc sáng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, khả năng bắt vít tốt khiến cho đồ nội thất càng chắc chắn, tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau.

Hiện nay xu hướng làm nhà cổ bằng gỗ Gõ đỏ rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Một ngôi nhà cổ kính với hoa văn chạm trổ đặc trưng của Việt Nam, trên chất liệu tuyệt vời từ màu sắc đến vân gỗ đã tạo nên những tác phẩm đầy nghệ thuật và linh thiêng.